ตลาดน้ำบางคูเวียง

ตลาดน้ำบางคูเวียง

ตั้งอยู่ที่บริเวณปากคลองบางคูเวียง ตัดกับปากคลองบางราวนก มาบรรจบกับคลองบางกอกน้อยและตั้งอยู่ระหว่างวัดสองวัดนั้นคือ วัดโบสถ์บน กับวัดโพธิ์เอน อำเภอบางกรวย จังหวัดนนทบุรี ไม่ใกล้ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ ซึ่งสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เคยทรงเสด็จมาแล้วเมื่อประมาณ 10 ปีที่แล้ว สร้างความปิติยินดีแก่พ่อค้าแม่ขายและชาวบ้านในละแวกดังกล่าวเป็นอย่างยิ่ง

ถึงแม้ว่าจะเป็นตลาดที่มีขนาดเล็กกว่าตลาดน้ำแห่งอื่น แต่ของที่ขายส่วนใหญ่จะเป็นเจ้าของสวนนำเอาผลไม้ พืชผักจากสวนมาขายเองโดยตรง ทำให้สบายใจได้ว่าได้สินค้าที่ดี มีคุณภาพ สดใหม่อย่างแน่นอน โดยจะมีของขายเยอะมากที่สุดในช่วง 6 โมงถึง 8 โมงเช้าหลังจากนั้นตลาดจะเริ่มวายแต่ก็ยังมีสินค้าและอาหารพื้นบ้านบางอย่างที่จำเป็นต่อชีวิตประจำวันออกมาจำหน่ายอยู่เป็นระยะ นอกจากนี้สำหรับใครที่ชื่นชอบการทำบุญ ที่นี่ยังมีพระสงฆ์ออกบิณฑบาตยามเช้าให้เห็นอยู่และสามารถใส่บาตรได้ตามสะดวก ถือเป็นภาพชีวิตแบบไทยที่คงความคลาสสิกและสวยงามซึ่งนับวันจะหาดูได้ยากแล้ว

การเดินทางถือว่าค่อนข้างสะดวกสบายเพราะมีให้เลือกหลายทางไม่ว่าจะเป็น

เรือโดยสารจากท่าน้ำวัดชลอ อำเภอบางกรวย ใช้เวลาประมาณ 45 นาที ค่าโดยสารเพียง 5 บาท ออกทุกๆ 15 นาที ให้บริการตั้งแต่ 05.00 – 20.00 น. ทุกวัน

โดยสารเรือจากท่าน้ำนนท์ ใช้เวลา 45 นาที ค่าบริการคนละ 5 บาท หรือหากต้องการความเป็นส่วนตัวใช้บริการแบบเช่าเหมาลำ จะใช้เวลาเพียงครึ่งชั่วโมง ค่าบริการ 300 บาท

เช่าเรือจากท่าช้าง (ข้างท่าพระจันทร์) ใช้เส้นทางคลองบางกอกน้อย – คลองอ้อมตลาดน้ำบางคูเวียง ใช้เวลา 1 ชั่วโมง ค่าบริการ 300 บาท เท่านั้น

 

bangkok_markets

 

นนทบุรีตลาดน้ำบางคูเวียง

 

 

แผนที่

แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : ตลาดน้ำบางคูเวียง