ตลาดเก่าท่าน้ำนนท์

ตลาดเก่าท่าน้ำนนท์

จังหวัดนนทบุรี เป็นจังหวัดหนึ่งที่ผู้คนนิยมใช้การสัญจรทางน้ำกันเป็นจำนวนไม่น้อย และที่ “ท่าน้ำนนท์” ก็ถือเป็นท่าเรือหลักของจังหวัดนนทบุรี เนื่องจากผู้คนนิยมใช้ท่าเรือนี้ในการเดินทางไปไหนมาไหน ทั้งต่อรถลงเรือ เรียกว่าสะดวกสบายมากๆ

เป็นสถานที่พักผ่อนริมน้ำยามเย็นของใครหลายๆ คนด้วยเช่นกัน พอแดดร่มลมตกผู้คนจำนวนไม่น้อยมักจะมานั่งพักผ่อน บ้างก็นั่งชมพระอาทิตย์ตกริมน้ำ บ้างก็มานั่งคุยนั่งเล่น บ้างก็ออกกำลังกายยามเย็น หรือถ้าใครจะมาหาของกินอร่อยๆ ที่นี่ก็ถือเป็นแหล่งรวมของกินนานาชนิดเลยทีเดียว

นอกจากนี้แล้วท่าน้ำนนท์ยังมีของอร่อยอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น เกาเหลาเมืองนนท์ เป็ดพะโล้ข้างโรงรับจำนำ ร้านแม่ไน้ขนมไข่ ข้าวหมูแดงข้างโรงเรียนรัตนาธิเบศร์ หมูสะเต๊ะตลาดเทศบาล ขนมหวานแม่ประไพศรี ฯลฯ ที่นี่นอกจากจะเป็นแหล่งของกินแล้ว ยังเป็นแหล่งช้อปปิ้งสินค้านานาชนิด หากสุดสัปดาห์ใครยังไม่มีโปรแกรมไปไหน จะเดินเล่น หรือหาของอร่อยๆ กิน “ท่าน้ำนนท์” แห่งนี้ก็คงเป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่ดีไม่น้อย

การเดินทาง

รถประจำทาง : สาย 63, 32, 33, 50, 65, 90, 97, 114, 175, 203, ปอ.32, ปอ.63, ปอ.545, 356

รถตู้ : ท่าน้ำนนท์-ปากเกร็ด, รถตู้ราม1-ท่าน้ำนนท์, รถตู้ท่าน้ำนนท์-เดอะมอลล์งามวงศ์วาน, รถประจำทางสายรังสิต-นนทบุรี และรถสายบ้านแพน-นนทบุรี, เสมา-ปทุมธานี, บางบัวทอง-นครอินทร์, ปากเกร็ด-ศาลายา

ทางน้ำ : เรือด่วนเจ้าพระยาทุกสาย

 

 

แผนที่

แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : ตลาดเก่าท่าน้ำนนท์