สวนสมเด็จพระศรีนครินทร์

สวนสมเด็จพระศรีนครินทร์

สร้างขึ้นตามมติคณะรัฐมนตรีเพื่อเฉลิมพระเกียรติ สมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี เนื่องในวโรกาสทรงเจริญพระชนมายุได้ 80 พรรษา

สวนสมเด็จพระศรีนครินทร์

สถานที่ตั้ง หนองปรือใหญ่ ตำบลบ้านใหม่ อำเภอปากเกร็ด จังหวัดนนทบุรี สวนสมเด็จพระศรีนครินทร์ นนทบุรี สร้างขึ้นตามมติคณะรัฐมนตรีเพื่อเฉลิมพระเกียรติ สมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี เนื่องในวโรกาสทรงเจริญพระชนมายุได้ 80 พรรษา โดยกำหนดการจัดสร้าง เขตการศึกษาละ 1 แห่ง สำหรับเขตการศึกษา 1 จังหวัดนนทบุรีเป็นจังหวัดที่ได้รับคัดเลือกให้สร้างเป็นแห่งที่ 9 มีลักษณะเด่นคือเป็นสวนน้ำแห่งเดียวในจำนวนสวนสมเด็จ เป็นสวนสาธารณะมีเนื้อที่ประมาณ 102 ไร่ จากสี่แยกสวนสมเด็จฯ มาประมาณ 1 กิโลเมตร ในสวนมีบึงน้ำขนาดใหญ่รายล้อมด้วยหมู่แมกไม้ที่ร่มรื่นและเงียบสงบ มีสวนหย่อม นาฬิกาแดด น้ำพุกลางน้ำเหมาะสำหรับเป็นที่พักผ่อนหย่อนใจ ออกกำลังกาย และจัดกิจกรรมชุมชนให้กับประชาชนทั่วไป ซึ่งอยู่ในความดูแลของเทศบาลนครปากเกร็ด เปิดให้บริการทุกวัน

การเดินทาง

สวนสมเด็จพระศรีนครินทร์ นนทบุรี (หนองปรือใหญ่) ห่างจากที่ว่าการอำเภอปากเกร็ดประมาณ 7 กิโลเมตร อยู่ทางทิศตะวันออกของสะพานนนทบุรี (สะพานนวลฉวี) ห่างจากสะพานประมาณ 2.5 กิโลเมตร

จากท่าน้ำปากเกร็ด ใช้เส้นทางถนนติวานนท์แล้วเลี้ยวขวาตรงสี่แยกแรก

ไปประมาณ 2 กิโลเมตร

แผนที่

แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : สวนสมเด็จพระศรีนครินทร์