ร้านก๋วยเตี๋ยวเรือเฮียชาย ริมน้ำปากเกร็ด

ร้านอาหารนนทบุรี-12

ร้านก๋วยเตี๋ยวอร่อยขึ้นชื่อย่านปากเกร็ด ที่เปิดขายความอร่อยอยู่บนเรือริมท่าน้ำปากเกร็ดและมีชื่อเสียงความอร่อยเป็นที่เลื่องลือในหมู่นักชิมเป็นอย่างดี

เดิมที่เฮียชายเจ้าของร้านได้ยึดหัวหาดขับเรือขายก๋วยเตี๋ยวสูตรอร่อยอยู่ตามริมคลองย่านปากเกร็ดโดยสืบทอดกิจการมาตั้งรุ่นพ่อรุ่นแม่ ก่อนมาเปิดขายบริเวณริมท่าน้ำน้ำปากเกร็ดนานกว่า 6 ปีหลังจากสร้างสะพานพระราม 4 เสร็จ

เคล็ดลับความอร่อยของก๋วยเตี๋ยวเรือเฮียชายนั้นอยู่ฝีมือการปรุง ที่อร่อยแบบไม่ ต้องปรุงเพิ่ม เมนูขึ้นชื่อก็ต้องยกให้ ก๋วยเตี๋ยวต้มยำ ก๋วยเตี๋ยวเย็นตาโฟต้มยำ บะหมี่แห้งโบราณ ก๋วยเตี๋ยวต้มยำขาไก่ สั่งมากินคู่กับหนังปลากรอบเข้ากันดีมากๆ

อีกทั้งเวลากินยังกลิ่นหอมๆ ของพริกและถั่วที่คั่วเองใหม่ๆ ทุกวันโชยเข้าจมูกเรียกน้ำย่อยได้ดีไม่น้อย ซึ่งพริกป่นร้านลุงชายนั้นเผ็ดมาก ถ้านักชิมคนไหนไม่กินเผ็ด แนะนำว่าอย่าปรุงเพิ่มเด็ดขาด หรือให้สั่งก่อนว่าเผ็ดน้อย ไม่อย่างนั้นเฮียชายจะจัดเต็มความอร่อยตามสูตรของลุงเป๊ะๆ

หรือถ้าจะกินก๋วยเตี๋ยวขาไก่ ก็ต้องไปก่อนเที่ยง เพราะหลังจากนั้นขายหมดอดกินอย่างแน่นอน นอกจากเรื่องความอร่อยแล้ว อีกสิ่งหนึ่งที่หลายคนไปแล้วติดอกติดใจร้านก๋วยเตี๋ยวเฮียชายก็คือเรื่องบรรยากาศที่ทางร้านปูเสื่อ ให้ลูกค้านั่งกินกับพื้น พร้อมรับลมเย็นสบายๆ ใต้สะพานพระราม 4 ที่ดูเป็นกันเองสุดๆ

กินก๋วยเตี๋ยวเสร็จแล้วจะสั่งชากาแฟโบราณจากร้านลุงสมชายที่จอดเรือใกล้ๆ มากินคู่กันก็ได้บรรยากาศชิลล์ๆ ดีอยู่นะ

ตามไปชิมร้านก๋วยเตี๋ยวเรือเฮียชาย ริมน้ำปากเกร็ด

ที่ตั้ง: ใต้สะพานพระราม 4 ท่าน้ำปากเกร็ด อำเภอปากเกร็ด จังหวัดนนทบุรี

เปิดปิดเวลา: 08.00-17.00 น. หยุดวันศุกร์

โทร.08 7982 1609

แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : ร้านก๋วยเตี๋ยวเรือเฮียชาย ริมน้ำปากเกร็ด