สถานที่เที่ยว ร้านอาหาร ยอดฮิต ทั้งหมด

ตลาดน้ำไทรน้อย

นอกจากนี้ชมทัศนียภาพและวิถีชีวิตของชาวนนทบุรี ที่อาศัยอยู่ตามริมฝั่งคลอง ยังคงสภาพความเป็นธรรมชาติและความเป็นไทยอยู่ตลาดน้ำไทรน้อย ตั้งอยู่ริมคลองพระพิมลราชาเป็นศูนย์รวมของอาหารคาวหวาน ผัก ผลไม้ หลายชนิดที่ชาวบ้านนำมาจำหน่ายริมฝั่งคลอง มีรสชาติอร่อย สะอาด ถูกหลักอนามัยและราคาเป็นกันเอง สามารถเลือกซื้อเลือกหาตามต้องการ อาหารพื้นบ้าน อาหารจากหน่อกะลา อาทิ ทอดมันหน่อกะลา

วัดกู้

สันนิษฐานว่าสร้างขึ้นในสมัยกรุงศรีอยุธยาตอนปลาย ประมาณปี พ.ศ.2295 เดิมชื่อ“วัดหลังสวน”ต่อมาเมื่อวันที่ 31 พฤษภาคม พ.ศ.2423 เรือพระที่นั่งของสมเด็จพระนางเจ้าสุนันทากุมารีรัตน์ พระบรมราชเทวี พระมเหสีในล้นเกล้าฯ รัชกาลที่ 5 ได้เกิดอุบัติเหตุเรือล่มสิ้นพระชนม์บริเวณหน้าวัดแห่งนี้ ขณะกำลังตามเสด็จพระราชดำเนินไปมาพระราชวังบางปะอินทางชลมารค พร้อมด้วยสมเด็จเจ้าฟ้าหญิงกรรณาภรณ์เพ็ชรรัตน์โสภางคทัศนิยลักษณ์อรรควรราชกุมารี

ตลาดน้ำบางคูเวียง

ถึงแม้ว่าจะเป็นตลาดที่มีขนาดเล็กกว่าตลาดน้ำแห่งอื่น แต่ของที่ขายส่วนใหญ่จะเป็นเจ้าของสวนนำเอาผลไม้ พืชผักจากสวนมาขายเองโดยตรง ทำให้สบายใจได้ว่าได้สินค้าที่ดี มีคุณภาพ สดใหม่อย่างแน่นอน โดยจะมีของขายเยอะมากที่สุดในช่วง 6 โมงถึง 8 โมงเช้าหลังจากนั้นตลาดจะเริ่มวายแต่ก็ยังมีสินค้าและอาหารพื้นบ้านบางอย่างที่จำเป็นต่อชีวิตประจำวันออกมาจำหน่ายอยู่เป็นระยะ นอกจากนี้สำหรับใครที่ชื่นชอบการทำบุญ ที่นี่ยังมีพระสงฆ์ออกบิณฑบาตยามเช้าให้เห็นอยู่และสามารถใส่บาตรได้ตามสะดวก ถือเป็นภาพชีวิตแบบไทยที่คงความคลาสสิกและสวยงามซึ่งนับวันจะหาดูได้ยากแล้ว การเดินทางถือว่าค่อนข้างสะดวกสบายเพราะมีให้เลือกหลายทางไม่ว่าจะเป็น

โรงแรมพักพิงอิงทาง บูติค โฮเต็ล

ข้อมูล : พักพิงอิงทาง บูติค โฮเต็ล แนะนำที่พักที่สะดวกสบายและเป็นส่วนตัวริมถนนย่านงามวงศ์วาน ภายในห้องตกแต่งให้ได้รับความรู้สึกผ่อนคลาย เหมือนได้พักผ่อนอยู่ในบ้านของตัวเอง เน้นความโปร่งโล่งของห้องด้วยหน้าต่างขนาดใหญ่ เพิ่มเสน่ห์และความเก๋ด้วยผนังห้องพักที่เป็นแบบปูนขัดมันดิบๆ ตัดกับสีแนวเอิร์ธโทน ช่วยให้ความรู้สึกอบอุ่นและปลอดภัย จนคุณจะต้องเก็บความประทับใจนี้ไว้และกลับมาเยือนพักพิงอิงทางบูติคโฮเทล อีกครั้ง ที่ตั้ง

โรงแรมมาลีวนา โฮเต็ลแอนด์รีสอร์ท

ข้อมูล : โรงแรมระดับ 4 ดาว มาลีวนา โฮเต็ลแอนด์รีสอร์ท โรงแรมระดับ 4 ดาว โดดเด่นด้วยการออกแบบตัวอาคารของเมืองให้ทันสมัย นักท่องเที่ยวสามารถเดินทางไปยังที่ต่างๆได้สะดวก อาทิ ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลพลาซ่า และอุทยานมกุฎรมยสราญ เป็นต้น

ร้านนิตยาไก่ย่าง เมืองทอง

หากพูดถึงร้านอาหารอีสาน “นิตยาไก่ย่าง” คงไม่มีใครไม่รู้จักนะ เพราะเค้าก็เป็นอาหารอีสานที่รสชาติดี ราคาย่อมเยาว์สบายกระเป๋า และร้านนี้ก็มีมานานพอสมควรแล้วด้วย และมีหลายสาขาอยู่เหมือนกัน สำหรับสาขานี้ที่ปิ่นเกล้าค่ะ หากขับรถมาให้สังเกต The Sense และรีบชิดซ้ายเข้าซอยค่ะ ซึ่งมีบริการที่จอดรถสะดวกสบายหายห่วงค่ะ ส่วนบรรยากาศร้าน ร้านค่อนข้างใหญ่เลยนะ